Giới thiệu tên các loại đàn guitar acoustic nổi tiếng
Hotline: 0939 066 848 66/25 Trần Văn Quang, Phường 10, Q.Tân Bình

Chuyên cung cấp sỉ lẻ đàn Guitar Classic-Acoustic và nhiều loại nhạc cụ khác…

Giới thiệu tên các loại đàn guitar acoustic nổi tiếng nhất

Như các bạn đã biết hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều các loại đàn có mẫu mã đa dạng và bắt mắt với giá thành rất phải chăng. Tuy nhiên bên cạnh các mẫu mã đa dạng đó thì người dùng vẫn tin dùng các loại đàn có thương hiệu hơn. Vậy bạn đã biết các thương hiệu đàn guitar acoustic nỗi tiếng mà người chơi thường hay dùng chưa. Nếu chưa biết thì hôm nay nhạc cụ vũ uyên sẽ chia sẽ tới các bạn các thương hiệu đàn guitar acoustic này

Thương hiệu đàn Guitar acoustic mà bạn đang tìm kiếm nên dựa vào 2 tiêu chí:  phong cách âm nhạc mà bạn muốn chơi, và cách bạn sẽ chơi nó. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu đàn Guitar có một thế mạnh riêng về âm thanh, kỹ thuật hay phong cách, vì vậy bạn nên dựa vào nhu cầu của bản thân để chọn đàn. Chúng tôi đã tổng hợp các loại guitar acoustic, và phong cách âm nhạc thích hợp nhất để chơi > từ đó hi vọng bạn sẽ tìm ra cây đàn phù hợp nhất.

Nếu bạn là một người mới bắt đầu học đàn Guitar, bạn có thể sẽ có ý định chọn mua đàn Guitar giá rẻ hoặc đàn Guitar cũ nhưng nên chọn lựa kỹ để không mua phải đàn Guitar chất lượng kém. Rất nhiều thương hiệu guitar nổi tiếng có phân khúc vị trường và phạm vi giá đa dạng > bạn sẽ tìm thấy nhiều model nhằm vào những người chơi mới bắt đầu. Do đó, trước khi tìm đàn Guitar giá rẻ, trôi nổi không rõ nguồn gốc hoặc đàn Guitar cũ bạn nên tìm hiểu về những model dành cho người mới tập chơi trong các thương hiệu mà chúng tôi liệt kê sau đây:

dan guitar 1

  • Yamaha Acoustic Guitar

Công ty Yamaha là một trong những thương hiệu mạnh và được đánh giá cao trong lĩnh vực nhạc cụ – nhất là đàn Guitar và Piano.  Thương hiệu này được biết đến với giá thành hợp lý và chất lượng luôn đảm bảo, Yamaha có rất nhiều model dành cho người mới bắt đầu.

Những tín đồ trung thành của Guitar Acoustic Yamaha bao gồm các tên tuổi nổi tiếng như Jimmy Page, Brian May, John Lennon, Paul Simon và Joe Bonamassa.

Model Guitar Acoustic Yamaha giá rẻ nhất hiện nay tại Showroom Tiến Đạt là cây Đàn Acoustic guitar Yamaha F310-gỗ tự nhiên, ngoài ra còn rất nhiều model có giá nhỉnh hơn và chất lượng rất đảm bảo như: Đàn acoustic guitar F310-Đỏ anh đào, Đàn Acoustic guitar Yamaha F310-Nâu ánh mặt trời sáng, Đàn Acoustic guitar Yamaha F370-Mặt trời đỏ tối, Đàn Acoustic guitar Yamaha F370-Màu gỗ tự nhiên, Đàn Acoustic guitar Yamaha F370- Màu đen, Đàn Acoustic guitar Yamaha F310P….. Hàng luôn có sẵn tại các cửa hàng Nhạc cụ Tiến Đạt, bạn có thể đến xem và thử đàn thoải mái.

  • Fender Acoustic Guitar

Công ty Fender được biết đến với dòng guitar điện cao cấp, chất lượng vượt trội (người chơi guitar điện Fender chẳng hạn như Jimi Hendrix, Eric Clapton, Mark Knopfler và Kurt Kobain). Bên cạnh đó  Fender cũng thiết kế và sản xuất ra rất nhiều guitar acousti, ukeleles và guitar cộng hưởng chất lượng cao

Fender “Squier” là dòng đàn Guitar cạnh tranh rất tốt với đàn Guitar Trung Quốc giá rẻ vì giá thành khá phù hợp cho người mới bắt đầu. Hai dòng đàn này có chất lượng tương tự như nhau nhưng Fender “Squier” có mức giá thấp hơn ( bao gồm cả guitar acoustic và điện).

Một khi trong những đặc điểm của guitar fender là chốt điều chỉnh đôi khi chỉ có một bên đầu. Điều này tạo cho headstock của guitar fender một hình dạng thương hiệu rất khác biệt. Guitar Fender cũng có xu hướng thiết kế cần đàn mỏng hơn và action thấp hơn, vì vậy đôi khi người chơi có thể sẽ cảm thấy dễ chơi giống guitar điện hơn so với Guitar Acoustic.

  • Gibson Guitars Acoustic

Gibson là thương hiệu có độ nổi tiếng ngang bằng với Fender, đây cũng là thương hiệu được biết đến với những cây guitar điện chất lượng cao (do nghệ sĩ guitar như Jimmy Page, Angus Young và Tony Iommi sử dụng).  Gibson cũng rất nổi tiếng với Guitar Acoustic và bán âm, trên thực tế guitar Acoustic Gibson là một trong những dòng đàn được những người chơi nhạc Jazz, Bluegrass và Rockabilly yêu thích.

Một công ty con của Gibson, có tên là “Epiphone” hiện đang cung cấp cho thị trường rất nhiều đàn Guitar giá rẻ nhưng chất lượng đảm bảo và có thể nói là tuyệt vời. Nhiều người chơi đàn đánh giá: điểm khác biết chính ở Guitar Acoustic Gibson và Guitar Epiphone chính là giá thành chứ không phải là chất lượng.

Gibson cung cấp một loạt các loại nhạc cụ khác nhau và Guitar Acoustic Gibson có giá khá cao.

  • Martin Acoustic Guitar

CF Martin & Co là một thương hiệu guitar được rất nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng sử dụng như: Elvis Presley, Paul McCartney, Eric Clapton và John Mayer. CF Martin cũng là hãng đã phát minh ra kích thước body của “Dreadnaught”.

Họ cũng đi tiên phong trong kỹ thuật xây dựng “X-giằng”, mà bây giờ là một tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp. Vì vậy, chắc chắn đây là một công ty uy tín, được đánh giá cao về sản phẩm Acoustic Guitar.  Ngoài đàn Guitar mang thương hiệu Martin, dây đàn & phụ kiện nhạc cụ của hãng này cũng được rất nhiều người chơi đàn chọn lựa.

  • Ovation Guitars

Ovation là thương hiệu thuộc sở hữu của Fender, nhưng điều đáng nói ở đây chính là thiết kế rất đặc biệt. Nếu bạn đã từng chơi cây đàn này, bạn sẽ thấy Ovation guitar được thiết kế như đàn Aucoustic điện. Thiết kế giúp giảm âm dội lại khi chơi thông qua một amp.

Các lỗ âm thanh của Acoustic Ovation  cũng được different- với rất nhiều lỗ nhỏ lên cao hơn trên body. Đây cũng là thiết kế giúp giảm âm dội lại khi chơi thông qua một amp (có thể là một vấn đề lớn với nhiều mẫu thiết kế Acoustic truyền thống khi lắp đặt bộ khuếch đại).

Những người chơi Ovation guitar nổi tiếng bao gồm: Eddie Van Halen, Robert Fripp, Josh White và Steve Lukather.

  • Taylor Acoustic Guitar

Một công ty có trụ sở tại California và bắt đầu bởi Bob Taylor, Taylor Guitars nổi bật cả với dòng đàn Guitar điện và Guitar Acoustic nhưng có lẽ được biết đến nhiều hơn với guitar acoustic. Taylor cũng nhận làm đàn theo đơn đặt hàng của khách, tuy nhiên giá khá cao.

Taylor Guitar có cần đàn thiết kế rất đặc biệt:  trong đó họ sử dụng một mảnh gỗ cho đến phím 19, thiết kế đỡ cần đàn đến phím 14 và phần còn lại dán vào thùng đàn. Tính năng thiết kế này sẽ giúp cần đàn Guitar acoustic có thể điều chỉnh dễ dàng hơn, bất cứ lúc nào nếu cần thiết.

  • Takamine Acoustic Guitar

Nhắc đến dòng đàn guitar thùng cho dù là Acoustic guitar hay là Classical guitar, ai cũng biết đến một thương hiệu guitar rất nổi tiếng của Nhật Bản, đó là guitar TAMAMINE.
Đó là một trong những công ty đầu tiên đưa ra thị trường dòng đàn guitar thùng có gắng hệ thống khuyếch đại âm thanh cũng như nhiều phụ kiện hỗ trợ cho hệ thống Equalizer.
Tiền thân chỉ là 1 doanh nghiệp gia đình nhỏ, nhưng sau một thời gian hoạt động, TAKAMINE đã trở thành một thương hiệu Guitar nổi tiếng thế giới, được rất nhiều các nghệ sĩ guitar ưa chuộng. Chặng đường hình thành và phát triển của thương hiệu guitar TAKAMINE cũng đã trải qua 50 năm, một quảng đường chưa dài nhưng cũng không phải là ngắn để đem đến cho chúng ta những cây đàn guitar kiệt xuất.

Những tín đồ trung thành của những cây guitar này bao gồm: Jon Bon Jovi, David Bowie, Jerry Cantrell và Igor Presnyakov.

  • Tanglewood

Tanglewood Guitars là một công ty tương đối mới, chỉ bắt đầu nổi lên ở London vào năm 1988 và bắt đầu bán vào thị trường Mỹ trong năm 2005 Tuy nhiên, do chất lượng của guitar acoustic của thương hiệu này rất tốt nên Tanglewood chắc chắn xứng đáng được đề cập đến trong danh sách này.

Tanglewood là một trong những công ty phát triển nhanh nhất  về hoàn thiện thiết kế đàn Guitar và được chơi bởi rất nhiều người nổi tiếng như: Peter Green, Wolfmother, Black Stone Cherry và Tom Morello

Trên đây là các giới thiệu sơ nét về các thương hiệu của loại đàn guitar acoustic nổi tiếng hy vọng qua bài chia sẽ này người dùng có thể tìm mua cho mình 1 loại đàn guitar theo ý thích của mình nhé. Nếu ai còn thắc mắc thì truy cập vào trang nhaccuvuuyen.vn để được tư vấn mua nhé

Chia sẻ cách chỉnh dây đàn guitar khi bị rè
Nên mua đàn guitar acoustic giá bao nhiêu cho người mới chơi đàn
Copyright by http://nhaccuvuuyen.vn©2014
0939.066.848