4 bước để chọn mua đàn guitar acoustic ưng ý nhất
Hotline: 0939 066 84866/25 Trần Văn Quang, Phường 10, Q.Tân Bình

Chuyên cung cấp sỉ lẻ đàn Guitar Classic-Acoustic và nhiều loại nhạc cụ khác…

4 bước để chọn mua đàn guitar acoustic ưng ý nhất

Bước đầu tiên để học đàn guitar là phải chuẩn bị cho mình một cây đàn. Nhưng để chọn cho mình một cây đàn guitar acoustic là việc không hề dể. Mà mỗi nơi bán mỗi khác nên viêc chọn đàn lại càng khó khăn hơn. Dưới đây là kinh nghiệm rút ra để giúp các bạn có thể cho mình một cây đàn guitar acoustic ưng ý nhất.

Phải chọn đúng đàn guitar acoustic

 

Trước khi mua đàn, có rất nhiều bạn không biết đâu là đàn guitar acoustic, đâu là đàn guitar classic. Khi đến mua đàn thì hỏi ú ớ làm người bán rất khó chịu. Đây là kiến thức cơ bản về đàn guitar acoustic và classic mà bạn cần biết.

Định hướng ban đầu là rất quang trọng khi bạn lựa chọn đàn, nếu bạn muốn chơi đàn đệm hát, fingerstyle trẻ trung thì chọn đàn guitar acoustic, còn nếu bạn muốn chơi những giai điệu nhẹ nhàng du dương, các bài hát solo cổ điển thì chọn đàn guitar classic.

Hãy học cách phân biệt đàn acoustic và classic nhé. Và luôn nhớ là đàn acoustic là đàn dây sắt, thiết kế của loại đàn này là bắt buộc dùng dây sắt nên sẽ hơi đau tay hơn lúc mới tập, nhưng hãy cố vượt qua giai đoạn này bạn sẽ được hưởng trái ngọt, dừng bao giờ thay dây nylon vào đàn này và ngược lại đừng bao giờ dùng dây sắt vào đàn classic.

Xem thêm: Phân biệt đàn guitar acoustic và guitar classic

Xác định gỗ làm đàn guitar

 

Gỗ nguyên miếng: Hay còn gọi là gỗ thịt, là gỗ được lấy nguyên miếng từ thân cây, sau đó được xữ lý qua có quy trình của nghệ nhân để gỗ tạo ra được âm thanh tốt nhất, rồi mới ráp vào thùng đàn. Đó là lý do vì sao đàn làm từ gỗ nguyên miếng có giá rất cao.

Gỗ ép: Gỗ ép không có nghĩa là đàn kém chất lượng. Các hãng nước ngoài vẫn có những cây đàn giá hàng chục triệu được làm từ gỗ ép, đơn giản là công nghệ xử lý của họ tốt. Vì vậy nếu bạn thích Taylor mà không có nhiều tiền thì vẫn có thể mua đàn gỗ ép của họ chất lượng rất tốt. Chỉ có một điều gỗ ép không thể bằng gỗ thịt là chất lượng của đàn gỗ ép giảm dần theo thời gian. Gỗ ép sẽ xuống cấp dần nhưng nhanh hay chậm là do thời tiết và sự bảo quản của bạn.

Ván ép: Là loại đàn được làm từ bột gỗ ép lại thành ván. Giá thành rất rẻ, và tất nhiêu là sử dụng theo thời gian sẽ nhanh chóng xuống cấp. Nói nhanh cho nó vuông là né ra thật xa, khuyên nghiêm túc!
Tất nhiên, loại gỗ sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến giá của đàn. Nên lần tới có chọn mua đàn guitar acoustic thì để ý nhé.

Xem thêm: Nên mua đàn guitar acoustic từ gỗ gì là tốt nhất? 

Gia công của đàn

 

Việc xữ lý gỗ làm đàn chỉ là một phần nhỏ trong quá trình tạo ra một cây đàn. Những cây đàn được gia công tỉ mĩ thì sẽ đẹp hơn, âm thanh hay hơn và tất nhiên giá thành sẽ cao hơn. Các yếu tố các bạn có thể đánh giá được mức độ gia công của cây đàn.

  • Cạnh của cần đàn phải được mài kỹ để tránh trầy xước tay khi bạn lướt trên cần.
  • Đàn có ty chống cong cần hay không (có đàn thì giá cao hơn là tất nhiên)
  • Action (độ cao của dây so với phím đàn) có cao quá không, tay bấm có nhẹ không.
  • Kiểm tra đàn có vết nứt nào không.
  • Khóa đàn dễ vặn.

 

Cách bán hàng của cửa hàng.

 

Vấn đề này thì cũng khó nói, nhưng tất nhiên bạn mua bất kỳ sản phẩm gì. Việc biết người bán cho mình có uy tín hay không là vô cùng quan trọng. Tránh những mất mát và xung đột về sau. Thông tin về đàn, chính sách đổi trả, bảo hành, khuyến mãi, hậu mãi… đều cần quan tâm. Đó đều là những quyền lợi của bạn nên nhớ hãy hỏi người bán cẩn thận nhé.

Nghiên cứu kỹ 4 bước trên bạn có thể tự tin đi mua đàn guitar acoustic ưng ý nhất. Chúc các bạn thành công.

 

Đàn guitar acoustic giá rẻ nhất có giá bao nhiêu?
5 đàn guitar acoustic giá rẻ cho người mới tập chơi
Copyright by https://nhaccuvuuyen.vn©2014
0939.066.848