Cách chọn mua dây đàn guitar classic
Hotline: 0939 066 848 66/25 Trần Văn Quang, Phường 10, Q.Tân Bình

Chuyên cung cấp sỉ lẻ đàn Guitar Classic-Acoustic và nhiều loại nhạc cụ khác…

Cách chọn mua dây đàn guitar classic

Ngoài việc sỡ hữu cho mình 1 cây đàn guitar classic thật tốt thì các vấn đề khác như dây đàn cũng là 1 trong các yếu tố quyết định đến cây đàn guitar mà minh đang sử dụng có phát ra âm thanh có hay hay không nhé. Vậy bạn đã biết cách chọn mua dây đàn tốt nhất cho cây đàn guitar của mình chưa, nếu ai chưa biết thì hãy cùng nhạc cụ vũ uyên của chúng tôi tìm hiểu nhé

Các loại dây đàn Guitar tốt nhất trên thế giới sẽ không làm cho một cây đàn guitar classic giá rẻ có âm thanh tuyệt vời, nhưng dây đàn chất lượng kém sẽ làm hỏng âm thanh của một cây đàn guitar cổ điển tốt.

dan classic

Bạn có thể có hoặc không có một cây đàn Guitar Classic chất lượng cao nhưng chắc chắn bạn sẽ tìm được dây đàn tốt nhất nếu bạn chịu khó quan sát & tìm hiểu. Dây đàn guitar cổ điển chất lượng cao mà cảm thấy phù hợp với bạn và cũng có thể cải thiện âm thanh của đàn guitar dây nylon của bạn. Trong bài viết này, Tiến Đạt sẽ đề cập một số vấn đề liên quan đến việc chọn dây đàn Classic. Hi vọng những gợi ý của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn phần nào để bạn chọn được dây đàn ưng ý nhất.

Bây giờ sẽ là bạn nghĩ gì về tiêu chuẩn chọn dây cho Guitar Classic của bạn?

Tất nhiên khi hỏi về dây đàn Guitar cổ điển thì bạn sẽ phải định hình trong đầu mình nên mua dây kiểu gì. Bạn không thể phụ thuộc vào người bán hàng bởi bạn mới chính là người chơi và người nghe trực tiếp cây đàn của bạn nhiều nhất.

  • “Bạn dự định sẽ mua loại dây đàn nào?
  • “Bạn mong muốn dây đàn sẽ có tính chất như thế nào?
  • “Kích thước dây?
  • ” Âm đặc trưng của dây?
  • ” Gía thành dây mà bạn có thể đầu tư?

Đôi khi tôi cũng đưa ra một vài lời khuyên khi mua dây đàn Guitar nhưng sự thật thì tất cả những lời khuyên ấy chỉ mang tính chất chủ quan của chính tôi. Tôi không thể biết dây đàn nào sẽ phù hợp nhất với cây đàn của bạn? Tôi cũng không thể khẳng định hoàn toàn rằng thương hiệu dây đàn này tốt nhất và phù hợp nhất với bạn. Bởi loại dây đàn Guitar cổ điển tốt nhất cho bạn là những loại dây mà bạn thích nhất. Đây là một cách đơn giản mà bạn nên học hỏi để định hướng mua nhanh nhất, không phải nhờ người khác đoán mò hoặc quyết định hộ mình.

Một số gợi ý nhỏ để bạn tìm dây đàn guitar cổ điển tốt nhất?

Ba điều cần xem xét khi lựa chọn dây Guitar Classic là: sức căng dây,, vật liệu và chất lượng dây.
Classic kích cỡ dây khác acoustic, dây classic thường kích cỡ khá lớn ( do được cấu tạo bởi sợi nilon )

  1. Sức căng của dây – mỗi loại dây đàn Guitar Classic lại được thiết kế với sức căng khác nhau và kích thước cũng khác nhau. Kích cỡ dây càng lớn thì lực căng càng lớn . Dây cỡ càng lớn tạo âm lượng lớn , đặc biệt là tăng âm trầm ( hay âm Bass ).

Trong đó có
+ Low tension, thường được ghi trên các nhãn mác là moderate hoặc light.
+ Normal tension hay medium tension.
+ Hard tension hay high tension.

  1. Chất liệu dây đàn:
  • Dây treble được làm từ nylon thường  hoặc nylon tinh chế. Dây Nylon thuần được gia công, sau đó tinh chỉnh chính xác về kích cỡ. Dây nylon tinh chế được gia công với độ tỉ mỉ cao hơn. Sau khi gia công, dây treble có 1 độ nhám rất mỏng và mịn trên bề mặt. Ngoài ra dây treble còn được làm từ 1 số chất liệu khác như sợi carbon và các chất liệu tổng hợp.
  • Dây bass được làm bằng cách quấn đồng đỏ hoặc đồng mạ bạc quanh lõi sợi nylon.
  1.  Chất lượng dây đàn: Các loại dây đàn có chất lượng cao là dây đàn làm từ chất liệu tốt, giữ tune tốt và độ bền cao.

Chọn dây đàn như thế nào?

–  Dây đàn càng căng thì độ rung của dây càng nhỏ , tránh bị chạm phím khi chơi đàn , tuy nhiên lực bấm tay vào phím đàn khá lớn , đối với những bạn mới tập chơi , sẽ khá khó khăn.
–  Độ căng của dây đàn quyết định tiếng đàn rất nhiều, dây càng căng thì tiếng đàn càng rõ, có xu hướng tạo âm lượng  mạnh, tone đanh và sáng, tuy nhiên cũng khó chơi và cần thể lực tốt hơn.
–  Dây low tension cho hiệu quả ngược lại. Tốt nhất bạn hãy chịu khó thử nghiệm và tìm ra độ căng hợp ý với bản thân mình.
–  Dây Nylon có 3 dây treble bằng nylon và 3 dây bass được bọc bằng kim loại quanh lõi nylon. Bởi thế nên về tone của dây đàn rất đa dạng, rất nhiều hãng dây tên tuổi đã cho ra nhiều công nghệ chế tạo dây khác nhau.
–  Dây bass được làm từ kim loại bọc quanh lõi Nylon. Có 2 loại kim loại chính là đồng(bronze) và đồng mạ bạc(Silver plated).
–  Dây đồng có tone ấm và trầm hơn dây bạc rất nhiều, tuy nhiên tuổi thọ không cao.
–  Dây mạ bạc có tone sáng và rõ hơn

Trên đây là các cập nhật sơ nét về cách mua dây đàn của đàn guitar classic 1 cách tốt nhất, hy vọng thông qua bài chia sẽ này ai cũng có thể mua và sử dụng loại dây đàn tốt nhất này khi chơi nhé

Các yếu tố quyết định âm thanh của đàn Guitar điện
Cách mua đàn guitar classic âm thanh hay
Copyright by https://nhaccuvuuyen.vn©2014
0939.066.848