Chi phí để mua một cây đàn piano
Hotline: 0939 066 84866/25 Trần Văn Quang, Phường 10, Q.Tân Bình

Chuyên cung cấp sỉ lẻ đàn Guitar Classic-Acoustic và nhiều loại nhạc cụ khác…

Chi phí để mua một cây đàn piano

Ở nước ta, đàn piano vẫn được xem như là một món hàng cao cấp và quá xa xỉ, rất ít người đủ mạnh dạn để đầu tư cho mình một cây đàn piano cho dù rất muốn. Tâm lý này đã gắn liền với suy nghĩ của chúng ta. Nhưng ít ai biết được rằng, cho dù là đàn piano, đàn organ, đàn guitar hay bất cứ một sản phẩm nào khác, không phải cái nào cũng xa xỉ, không phải cái nào cũng có giá cao và không phù hợp với túi tiền người tiêu dùng. Nếu một nhà sản xuất ra những sản phẩm đắt tiền mà khách hàng của họ không đủ tiền mua thì họ cũng thất bại. Đàn piano cũng tương tự như thế, có những sản phẩm giá cáo đến cả tỷ đồng, nhưng cũng có những sản phẩm chỉ ở mức giá 1, 2 chục triệu mà thôi.
căn phòng học đàn piano

Nếu so sánh giá về mặt thương hiệu, thì đầu tiên chúng ta phải nhắc đến Stineway & Sons, những cây đàn grand Piano của thương hiệu này không có cây nào có giá dưới 1 tỷ. Tiếp theo là Shigeru Kawai, đây là dòng sản phẩm nổi bật nhất và là niềm tự hào của gia đình Piano Kawai. Sau đó đến 2 thương hiệu thuộc gia đình Stineway & Sons và Boston và Essex, đó là hai thương hiệu có mức giá thấp hơn mà Stineway & Sons muốn tung ra thị trường để tiếp cận với những khách hàng không thể mua đàn piano Stineway and Sons. Sau đó là những thương hiệu có mức giá bình dân khác như Ritmuller, Kawai, Yamaha, Samick….

mua-dan-piano

Đối với đàn piano, thương hiệu thường là yếu tố quyết định nhiều nhất đến giá cả, mỗi nhà sản xuất để xây dựng cho mình một thương hiệu lớn đòi hỏi họ phải có nhiều điểm thật đặc sắc mà đối thủ của họ không có. Chính những điểm nổi bật riêng của họ kể cả về kiểu dáng cũng như âm sắc đã làm nên đặc thù riêng của từng thương hiệu, và đó cũng chính là những điểm tạo nên mức giá khác nhau của từng cây đàn piano.

Vậy thì làm sao để người Việt Nam có thể tiếp cận được với đàn piano, đó chính là câu hỏi mà nhiều người muốn biết được, vì với họ, cây đàn piano tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái, sự giàu có và thịnh vượng. Nhưng nhìn lại thị trường đàn piano, cho dù là công ty nhạc cụ lớn Vũ Uyên thì cũng có nhiều sản phẩm có mức giá phù hợp, đàn piano điện có cây giá chỉ cầm chục triệu rồi đàn piano cơ có cây giá cũng chỉ tầm 20 triệu.

Với những mức giá như trên, đàn piano sẽ không còn là quá xa xỉ nữa, đối với những gì mà nó mang lại thì chi phí để chọn cho mình 1 cây đàn piano vô cùng hấp dẫn ở thị trường Việt Nam.

Đôi nét về cơ chế hoạt động của đàn piano
Hướng dẫn sử dụng các khoảng trên đàn Piano
Copyright by https://nhaccuvuuyen.vn©2014
0939.066.848