Đàn Guitar điện có giá bao nhiêu trên thị trường hiện nay
Hotline: 0939 066 848 66/25 Trần Văn Quang, Phường 10, Q.Tân Bình

Chuyên cung cấp sỉ lẻ đàn Guitar Classic-Acoustic và nhiều loại nhạc cụ khác…

Đàn Guitar điện có giá bao nhiêu trên thị trường hiện nay

Như chúng ta đã biết đàn guitar điện là 1 trong các loại đàn khá phổ biến hiện nay trên thị trường, không chỉ có mẫu mã đa dạng và bắt mắt công dụng của loại đàn guitar này thì khá tốt dành cho những người mới tham gia chơi đàn. Vì thế câu hỏi đàn guitar điện có giá bao nhiêu là 1 câu hỏi khá phổ biến nhất hiện nay, và để giúp cả nhà hiểu rõ hơn về giá cả của các loại đàn guitar điện này thì hãy cùng nhạc cụ vũ uyên tìm hiểu nhé

guitar dien

Gía thành Guitar điện rất khác so với các loại đàn Guitar Acoustic và Guitar Classic.  Nếu bạn đang tìm cây Guitar điện chất lượng tạm ổn và thiết kế đẹp cho người mới tập thì giá thành một cây đàn sẽ rơi vào khoảng gần 4 triệu.

Cấu tạo của một cây guitar điện gồm có Đầu khóa (headstock), cần đàn (Neck), Thân đàn (body) và các thiết bị được tích hợp bên trong hỗ trợ việc phát âm cho cây đàn guitar điện.

  1.     Cần đàn (Neck), đầu khóa (headstock) và ngựa đàn (Bridge) là những bộ phận có tác dụng căng và cố định dây đàn, trong đó phần mặt cần đàn (fingerboard) có vai trò tạo phản xạ khi dây được đánh xuống và nó ảnh hưởng đến tần số rung của dây đàn.
  2.     Thân đàn (body) có vai trò tương tự như cần đàn, nhưng phần này có tác dụng cộng hưởng thêm những dao động mà cần đàn truyền xuống.
  3.     Các Pick-Up: Một cây đàn có thể có ít nhất 2 pick-up và nhiều hơn tùy nhà sản xuất và các đối tượng có nhu cầu, các pick-up này có tác dụng tạo ra một điện trường vòm xung quanh nó để thu các dao động từ dây đàn sau đó chuyển qua bộ phận gọi là Pre-Amp
  4.     Pre-Amp: Đây là bộ phận có tác dụng giải mã những rung động thu được từ Pick-up, và xuất ra âm thanh từ rung động đó qua cổng out put
  5.     Out-put : Đây là lỗ phát những tín hiệu âm thanh đã được giải mã từ Pre-amp và chuyển những dữ liệu đó đến khuếch đại (Amply) bằng dây giắc (jack) để phát ra âm thanh của cây đàn.

Trên thực tế khi mua đàn Guitar điện, người mua thường hướng tới chất lượng âm thanh và đồ điện tử lắp trên đàn hơn giá cả. Bởi dù đàn đẹp đến cỡ nào mà thiết bị điện tử chất lượng thấp cũng sẽ không đáng với số tiền bạn bỏ ra. Ngoài ra, mọi người cũng thường chú trọng nhiều đến giá trị hoàn lại khi không còn sử dụng: Tôi có thể bán lại nó khi tôi không muốn chơi nữa không? Đàn Guitar điện này của hãng nào? Gía trị bán lại hiện nay của hãng này đang đứng thứ bao nhiêu trong tất cả các hãng đàn sản xuất Guitar điện.?..  Vì vậy, theo lời khuyên của một số nghệ sĩ Guitar lâu năm thì Guitar điện cho người mới bắt đầu nên có giá rơi vào khoảng $ 350 hoặc $ 500.

Đôi khi bạn cũng có thể tìm thấy những cây đàn chất lượng với mức giá rẻ hơn nhưng con số này cực ít và nhất thiết bạn cần phải có kinh nghiệm chọn đàn, biết chơi đàn, biết cảm âm… tốt.  Nói chung, bạn hãy mua nếu bạn thấy số tiền bạn bỏ ra xứng đáng với những gì cây Guitar mang lại cho bạn. Bạn không cần phải chi tiêu thật nhiều cho cây Guitar đầu tiên, nhưng nếu đàn Guitar điện giá quá rẻ, chất lượng tồi thì bạn sẽ bỏ chơi Guitar nhanh chóng vì nản và không hứng thú.

Những yếu tố để chọn đàn guitar điện tùy vào thể loại nhạc mà bạn muốn hướng đến:
–   Bạn chơi nhạc mạnh như Rock, thì bạn nên chọn những cây đàn làm từ gỗ Mahogany, mặt cần (finger board) màu tối, sử dụng Pick-up đôi (2 pick-up trở lên)
–   Còn nếu bạn chơi những loại nhạc khác thì bạn nên chọn mặt cần sáng hơn, thân làm từ gỗ Alder hay Maple, pick-up đơn thích hợp hơn với thể loại contry, ballad hay pop…
–   Bạn sẽ rất dễ tìm được đàn theo ý muốn của mình khi chọn mua đàn guitar điện từ những thương hiệu nổi tiếng lâu đời như Fender hay Yamaha…vì họ là những hãng có thể nói là tiên phong trong việc chế tác ra những cây đàn guitar điện đầu tiên trên thế giới. Những thương hiệu này luôn nắm bắt được những thị trường âm nhạc khác nhau và tạo ra những sản phẩm khác nhau để đáp ứng lại những nhu cầu đó.

Thương hiệu Guitar giá rẻ như Starter hoặc Yamaha cũng là một trong những thương hiệu đáng được bạn xem xét đến khi chọn mua. Mexico, Hàn Quốc, hay Indonesia > là nơi tập trung nhiều nhà sản xuất đàn guitar giá rẻ ( nhất là Trung Quốc – đất nước đang tiến rất mạnh mẽ, với chất lượng đàn guitar tốt hơn so với cảm nhận ban đầu). Đàn Guitar điện có xuất xứ từ Mexico nói chung có chi phí tương đối nhưng chất lượng cũng tạm ổn. Đàn Guitar sản xuất tại Mỹ hoặc Nhật Bản thường có giá rất cao bởi uy tín và thương hiệu là điểm mấu chốt tạo nên giá trị sản phẩm.  Đối với học sinh, sinh viên, tiến Đạt không khuyến khích bạn phải tìm mua cây đàn giá đắt nhất nhưng trước khi mua đàn hãy thử mượn đàn của bạn bè để thử hiểu kỹ trước khi quyết định

Trên đây là các giới thiệu sơ nét về giá cả của đàn guitar điện mà bạn cần nên biết qua, hy vọng thông qua bài chia sẽ này người chơi sẽ biết cách tìm kiếm cho mình 1 cây đàn guitar điện phù hợp với túi tiền của mình nha

Phương pháp điều chỉnh khi dây đàn guitar bị rè
Các yếu tố quyết định âm thanh của đàn Guitar điện
Copyright by https://nhaccuvuuyen.vn©2014
0939.066.848