Chương 1 bài 1 Dạy guitar căn bản | Tư thế ngồi và cách cầm đàn guitar
Hotline: 0939 066 84866/25 Trần Văn Quang, Phường 10, Q.Tân Bình

Chuyên cung cấp sỉ lẻ đàn Guitar Classic-Acoustic và nhiều loại nhạc cụ khác…

GIÁO TRÌNH GUITAR: Chương I – Bài 1

GIÁO TRÌNH GUITAR LỚP NHẠC VŨ UYÊN

Chương I: Những kiến thức cơ bản

Chương đầu tiên bao gồm năm phần, các bạn sẽ được giới thiệu những lý thuyết cơ bản và cần thiết để làm quen với đàn một cách dễ dàng nhất; bao gồm: tư thế đúng khi cầm đàn, thang âm cơ bản trong âm nhạc, giới thiệu sơ lược về hợp âm, và một số điệu cơ bản.

  1. Bài 1: Tư thế đàn

Có hai tư thế chính trong cách ôm đàn; cổ điển và nhạc nhẹ. Đối với việc chơi cổ điển, tư thế chơi đàn phải đạt được phong thái chuẩn mực cao, nhưng việc chơi nhạc nhẹ không quá ràng buộc về tư thế. Nhưng để đạt được kết quả tốt và lâu dài, tôi khuyến khích các bạn nên tập theo tư thế cổ điển vì nó sẽ giúp các bạn có thể tránh được nhiều lỗi kỹ thuật.

Ở tư thế chơi nhạc nhẹ, người mới tập thường có xu hướng dùng bàn tay ôm sát vào cần đàn và dùng cả bàn tay để giữ cây đàn. Về lâu dài thì sẽ khiến cho người chơi gặp khó khăn trong việc bấm note và hợp âm. (hình minh họa)

Ở tư thế chơi cổ điển, người chơi gác chân phải lên chân trái, đặt eo của cây đàn trên đùi. Dùng cùi chỏ và cánh tay phải đè nên đàn, giữ cho đàn đứng yên.

tu the dan guitar 2 tu the dan guitar 1

 

a: Tay trái, lòng ngón tay cái úp vào cần đàn và vuông góc với cần, giữ cho ngón cái thấp hơn cần đàn, để cho ngón cái luôn luôn thẳng, không cong, không ưỡn. (hình minh họa)
Tư thế đúng:

 

Các lỗi thường gặp:

b: Đối với bàn tay phải, cổ tay hướng xuống một góc 45 độ so với cánh tay.

Tư thế đúng:

Những lỗi thường gặp:

 

Xem thêm: Khoá học đàn guitar căn bản

Copyright by https://nhaccuvuuyen.vn©2014
0939.066.848