Làm thế nào để học đàn guitar cơ bản hiệu quả?
Hotline: 0939 066 848 66/25 Trần Văn Quang, Phường 10, Q.Tân Bình

Chuyên cung cấp sỉ lẻ đàn Guitar Classic-Acoustic và nhiều loại nhạc cụ khác…

Làm thế nào để học đàn guitar cơ bản hiệu quả?

Đàn Guitar là một nhạc cụ độc đáo, dể mang theo trên người và có âm thanh tuyệt vời, cuốn hút. Nhưng các bạn không biết làm thế nào để học đàn guitar hiệu quả, hãy cùng lắng nghe bài viết dưới đây của Vũ Uyên nhé!

Bước 1:  Hãy chuẩn bị tâm lý thật kỹ. 

Để có thể đánh một câu guitar hay một bài hát cực kỳ đơn giản, cũng cần phải có thời gian luyện tập, rất nhiều bạn muốn học “nhanh” nhưng lại muốn chỉ sau 1,2 ngày tập là đánh ngay được  . Tuy nhiên sự nhanh ở đây được  tính bằng tuần, tháng … chứ không thể tính bằng giờ, ngày được. Đa phần những bạn bỏ học đàn guitar trong tuần đầu tiên. Muốn học đàn guitar bạn cần có sự kiên trì, sẵn sàng vượt qua.

Những ai muốn học guitar cơ bản đều phải ghi nhớ hai điều là kiên nhẫn và luyện tập chăm chỉ. Học guitar cũng giống như nhiều môn học khác, vượt qua những khó khăn và thử thách sẽ khiến bạn tiến bộ hơn.

Hãy lên một lịch luyện tập hàng ngày, sắp xếp góc học đàn sao cho thoải mái nhất và cố gắng thực hiện đúng theo những gì đã vạch ra, chỉ sau một thời gian nhìn lại bạn sẽ thấy mình tiến bộ hơn so những gì mình mong đợi đấy.

Bước 2: Chọn đàn guitar để học

Khi muốn học guitar cơ bản là bạn phải có một cây đàn để tập trung luyện tập. Tùy theo điều kiện kinh tế bạn có thể chọn cho mình một cây đàn phù hợp. Khi có đàn, bạn có thể dễ dàng mang đi khắp mọi nơi để học hỏi và giao lưu với những người khác.

Học guitar cơ bản sao cho hiệu quả nhất?

Theo những  người có kinh nghiệm, khi mới bắt đầu học guitar cơ bản thì không nên mua guitar điện vì giá thành cao, khó mang đi và phải mua thêm amp. Trước hết hãy chơi guitar thùng, khi chuyển sang guitar điện sẽ dễ dàng hơn so với bạn làm ngược lại.

Tuy nhiên, cũng không nên mua những loại đàn quá rẻ, kém chất lượng.  Nguyên nhân là những loại đàn kém chất lượng thì chất liệu gỗ làm đàn tất nhiên sẽ kém, việc di chuyển giữa các ngón khó khăn, bấm nặng tay, âm thanh phát ra quá tệ…

Khi bắt đầu học guitar cơ bản, bạn hãy nhờ người quen biết, có kinh nghiệm về đàn đi mua đàn cùng, một cây đàn secondhand từ một shop đàn uy tín cũng không phải là sự lựa chọn tồi.

Bước 3: Làm quen với luyện tập

Khi bạn có một cây đàn cho riêng mình, hãy bắt đầu luyện tập với nó:  dùng tay phải gảy ngẫu nhiên các dây, dùng tay trái bấm lên các dây… Mặc dù âm thanh nó phát ra không hay ho gì nhưng đừng vội chán, bạn mới chỉ làm quen với đàn trước khi học guitar cơ bản thôi mà.

Bước 4: Tay trái, tay phải cơ bản

Cầm phím ra sao, bấm phím thế nào là vấn đề bạn phải quan tâm đầu tiên, phải tập ngay từ đầu.

Không nhất thiết phải cố gắng tập hết các bài tập trong hướng dẫn, thay vào đó hãy tập thật chậm và đảm bảo rằng bạn đang tập đúng. Khi đã hoàn thành tốt bài tập đầu tiên thì mới chuyển sang các bài tập tiếp theo.

Cần chuẩn bị tinh thần trước là trong tuần đầu tiên học guitar cơ bản, bạn sẽ bị đau các ngón tay trái do chưa quen với dây đàn. Hãy tập cả 6 dây ở 6 vị trí khác nhau để cảm nhận được độ mạnh nhẹ khi bấm nhé.

Bước 5: Học các hợp âm đơn giản

Hợp âm là tập hợp của nhiều nốt nhạc được đánh cùng 1 lúc, đến đây bạn hiểu lý do tại sao chúng ta tập đánh từng nốt trong bước số 4 phải không  . Khi đánh từng nốt tốt, âm thanh rõ ràng thì khi bạn học đánh hợp âm sẽ dễ hơn

Xem thêm hướng dẫn:

Các hợp âm cơ bản của đàn guitar

Tuy nhiên, muốn đánh được đàn guitar không chỉ học qua lý thuyết đơn thuần, hãy đến với ” Khóa học đàn guitar cơ bản cho người mới  bắt đầu ”  để có thể chơi đàn tốt hơn

Khóa học sẽ giúp bạn có hướng tập guitar cơ bản dễ tập, dễ hiểu và có hiệu quả ngay từ khi mới bắt đầu học; nắm chắc được những kiến thức âm nhạc cùng kỹ năng học guitar cơ bản; có kiến thức cơ bản về nhạc lý; có thể chơi được những bản đàn yêu thích; nghe 1 bài hát bất kì sẽ tìm ra được chủ âm của bài hát từ đó việc  đệm guitar trở nên dễ dàng hơn.

Một số bí quyết giúp học đàn guitar giỏi cho người mới bắt đầu
Bao lâu thì có thể chơi được đàn guitar?
Copyright by https://nhaccuvuuyen.vn©2014
0939.066.848