Học đàn guitar hay đàn piano dể hơn
Hotline: 0939 066 848 66/25 Trần Văn Quang, Phường 10, Q.Tân Bình

Chuyên cung cấp sỉ lẻ đàn Guitar Classic-Acoustic và nhiều loại nhạc cụ khác…

Học đàn guitar hay đàn piano dễ hơn.

Hiện nay, đàn guitar và đàn piano là hai nhạc cụ khác phổ biến trong giới âm nhạc. Và học đàn piano hay học đàn guitar dể hơn luôn là câu hỏi được tất cả mọi người mới tập chơi đặt ra. Và để giải đáp băn khoăn đó hãy tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!

Đàn guitar và đàn piano khác nhau như thế nào?

 

Bạn rất mong muốn chơi được đàn piano, bạn yêu thích âm thanh tiếng đàn piano vì sự nhẹ nhàng, du dương của nó, nhưng liệu học đàn piano có khó không và bạn có học được không, có thể chơi đàn được không khi mà bạn chưa từng tiếp xúc với loại nhạc cụ này hay không có năng khiếu chơi đàn piano?

Giữa đàn piano và guitar cũng có những điểm khác nhau về hình dạng, kích thước, đặc điểm riêng. Mà mỗi người chơi còn dùng cảm nhận của mình để đánh giá âm thanh của hai loại nhạc cụ này với nhau. Một vài điểm khác nhau giữa đàn guitar và piano:

Về cấu tạo phím đàn: Đàn piano có khá nhiều phím, mỗi phím đàn lại tương ứng với một nốt khác nhau từ thấp đến cao và âm vực càng lớn.Trong khi đó, các nốt trên đàn guitar tương ứng với các dây đàn và càng gần thùng đàn thì âm thanh phát ra càng cao.

Cách chơi khác khác nhau: Với đàn piano thì người chơi phải gõ ngón tay xuống phím đàn được nối dài theo nguyên lý đòn bẩy. Cần một lực tác động lên phím đàn kết hợp với bàn đạp để phát ra âm thanh nhẹ nhàng, êm dịu cho bản nhạc.

Nhưng khi chơi đàn guitar lại khác, bạn phải gảy tay trực tiếp lên dây và nhấn giữ thả phím chuẩn mới có thể đánh ra từng nốt nhạc cũng như âm thanh khác nhau.

Kích thước: Đàn guitar có kích thước nhỏ gọn hơn so với cây đàn piano. Chính vì thế mà người chơi có thể mang theo bên minh và tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, sự nhỏ gọn của đàn guitar cũng là hạn chế không thể diễn tả được nhiều âm điệu khác nhau, cảm xúc, tông nhạc cao độ hơn như đàn piano được.

Những sai lầm khi tập bấm hợp âm

Học Guitar và Piano cái nào khó học hơn?

 

Khi học bất kỳ nhạc cụ nào bạn cũng sẽ gặp khó khăn nhất định. Nhưng nếu so sánh kỹ về nhạc, bấm hợp âm thì đàn guitar vẫn dễ học hơn. Bởi đàn guitar không chỉ có ít nốt nhạc hơn mà bạn có thể dùng để đệm hát mặc dù không nắm chắc lý thuyết. Còn đàn piano bạn phải đánh theo đúng bản nhạc và biết cách kết hợp khéo léo cả tay, mắt và chân để có được bản nhạc hay cuốn hút.

Đừng quá phân vân với việc học đàn guitar và piano cái nào dễ hơn hay khó hơn. Chỉ cần có sự cố gắng, chăm chỉ, yêu thích và đam mê nó chắc chắn bạn sẽ thấy dù học guitar hay piano đều không hề quá khó.

Nên học guitar ở đâu?

Nếu bạn đang phân vân không biết ở đâu dạy guitar tốt thì Nhạc cụ Vũ Uyên sẽ là một gợi ý tốt. Nơi đây có một đội ngũ giảng viên với kinh nghiệm lâu năm và phương pháp giảng dạy khoa học, hiện đại sẽ giúp cho học viên được học tập theo 1 giáo trình chuẩn, phù hợp nhất đối với việc học tập của học viên.

Nên mua đàn guitar Yamaha cũ hay không?
Những lợi ích khi học đánh đàn guitar
Copyright by https://nhaccuvuuyen.vn©2014
0939.066.848