Học đàn piano mất bao lâu thì có thể chơi nhuần nhuyễn
Hotline: 0939 066 84866/25 Trần Văn Quang, Phường 10, Q.Tân Bình

Chuyên cung cấp sỉ lẻ đàn Guitar Classic-Acoustic và nhiều loại nhạc cụ khác…

Học đàn piano mất bao lâu thì có thể chơi nhuần nhuyễn

Bạn là người mới học đàn piano cơ bản, bạn không có thời gian để chăm tập trung vô việc học đàn piano và không biết học đàn piano mất bao lâu để có thể chơi được. Học đàn piano thường phải đòi hỏi người học chăm chỉ luyện tập mỗi ngày để mới thực sự thành công chỉ trong thời gian ngắn. Cùng đọc bài viết sau đây để biết được mất thời gian bao lâu thì có thể chơi đàn piano nhuẫn nhuyễn được?

Việc học đàn piano phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Kỹ năng của mỗi người:

Cùng học chung lớp đàn piano nhưng có thể bạn lại không nắm hết kỹ năng, kiến thức bằng bạn bè của mình. Chưa kể tới việc mỗi người sẽ có suy nghĩ, tính cách khác nhau. Có khi học 4 tháng, chơi đàn 2 hay 3 năm bạn vẫn thấy mình thiếu nhiều kinh nghiệm và cần học hỏi thêm. Vì thế, học đàn piano mất thời gian bao lâu còn tùy vào từng người học.

Phương pháp học đàn piano: 

Phương pháp học chơi piano là rất quan trọng không chỉ giúp bạn quen với đàn hơn. Mà còn bổ trợ rất tốt trong quá trình học đàn piano nhanh hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều người yêu thích việc học và chơi đàn piano nhưng vì không thực hiện đúng phương pháp mà nhanh chóng chán nản hoặc dễ dàng từ bỏ giữa chừng.

Học đàn piano có thể học cả đời:

Có thể bạn chơi đàn piano từ nhỏ nhưng đó là những bản nhạc cho lứa tuổi của bạn. Đến khi bạn lớn hơn sẽ có cái nhìn về âm nhạc, cuộc sống rộng lớn và mở hơn. Vì thế, nhiều người dù lớn tuổi vẫn học đàn và chơi đàn theo nhiều thể loại khác nhau. Nhưng nếu chăm chỉ luyện tập với sự tập trung cao độ, thì sau khoảng 2 đến 3 tháng là bạn có thể chơi đàn piano với những bản nhạc thông thường có các nốt đen, nốt trắng, nốt móc đơn.

Học chơi piano trong bao lâu thì chơi được?

Dù bạn học đàn trong 1 năm, 2 năm hay thậm chí đã tiếp xúc với đàn được hơn 3 năm rồi, nhưng bạn vẫn cảm thấy mình chơi không giỏi và không có sự tiến bộ, câu trả lời đơn giản vì bạn đã không luyện tập đúng cách. Nếu bạn thường xuyên luyện tập đàn với tinh thần tập trung mỗi ngày ít nhất là 1 giờ thì rất nhanh biết chơi. Với thời gian khoảng ba tháng, bạn đã có thể tự đàn được những bản nhạc với các tiết tấu và nốt nhạc đơn giản.

Những người mới bắt đầu học piano, phần khó nhất là ở việc giữ nhịp. Nhịp là yếu tố cực kì quan trọng trong âm nhạc, làm tốt được điều này, sẽ khiến hành trình học piano trở nên đơn giản hơn. Và điều quan trọng tiếp theo là việc chơi đàn bằng hai tay, việc ghép hai tay với một số người là cực kì khó, vì đôi khi mỗi bàn tay phải chơi ở nhịp độ và tiết tấu khác nhau. Nhưng đừng nôn nóng, hãy luyện tập riêng từng tay cho quen, rồi ghép hai tay với nhau thật chậm rãi; không nhất thiết phải đúng với tốc độ của bài. Khi bạn cảm thấy đã có sự hòa hợp giữa hai tay thì hãy luyện tập càng nhanh dần.

Phương pháp học chơi piano hiệu quả là chia nhỏ bài thành từng đoạn để luyện tập, càng nhỏ càng tốt. Luyện tập thành thạo từng đoạn sẽ khiến việc học piano trở nên nhanh hơn.

Có rất nhiều người yêu thích việc học và chơi đàn piano nhưng vì không thực hiện đúng phương pháp mà nhanh chóng chán nản hoặc dễ dàng từ bỏ giữa chừng.

Bạn sẽ hiểu cảm giác khi chơi được một bài nhạc hoàn chỉnh sau những tháng ngày vất vả luyện tập, đó là sự vui mừng, là động lực để bạn tiếp tục chinh phục những bản nhạc hay hơn, khó hơn.

Để xây dựng cho mình phương pháp học tập phù hợp, bạn cần phải nhờ đến sự hướng dẫn từ những người có kinh nghiệm, là những thầy cô hoặc bạn bè…để việc học đàn của bạn ngày càng tiến bộ.

Xem thêm: Nên mua đàn piano loại nào khi học đàn piano

Những điều cần lưu ý khi mua đàn guitar acoustic
Nên bắt đầu từ đâu khi mới học đàn guitar cơ bản
Copyright by https://nhaccuvuuyen.vn©2014
0939.066.848