Kiến thức chung về dây đàn Guitar
Hotline: 0939 066 848 66/25 Trần Văn Quang, Phường 10, Q.Tân Bình

Chuyên cung cấp sỉ lẻ đàn Guitar Classic-Acoustic và nhiều loại nhạc cụ khác…

Kiến thức chung về dây đàn Guitar

Dây đàn là 1 bộ phận quan trong của cây đàn Guitar, nó góp phần quyết định chất lượng âm thanh của cây đàn. Để giúp các bạn hiểu rỏ hơn về dây đàn, bài viết sau chúng ta cùng nhau tìm hiểu các loại dây đàn guitar để chọn lựa loại dây phù hợp cho cây đàn guitar thân yêu của mình. Kiến thức này không chỉ sẽ góp phần cho âm thanh guitar hay mà còn bảo quản cây guitar tốt hơn.

day-dan-guitar3

Một số bạn mới chơi đàn guitar thường nghĩ rằng dây guitar nào cũng giống nhau và thay dây nào vào đàn guitar cũng được hoặc dây càng xịn thì chất lượng âm thanh càng hay. Tuy nhiên khi bạn sử dụng được một thời gian thì nó cũng vẫn bị đứt hoặc xuống cấp cần phải thay mới khiến cho bạn nghĩ mình mua nhầm toàn đổ dỏm. Thật ra vấn đề rất đơn giản là do bạn chọn bộ dây chưa phù hợp với đàn guitar của bạn, và điều quan trọng hơn nữa không phải dây càng mắc tiền thì âm thanh càng hay mà nó phụ thuộc vào đàn guitar của bạn thích hợp với loại dây guitar nào.

Phân loại dây đàn guitar

  • Dây sắt : tất cả các dây đều làm bằng kim loại. Đặc điểm nổi bật của dây sắt là tạo âm thanh sắc bén.
  • Dây nylon: Gọi là dây nylon cho dễ nhận dạng, vì dây số 1, 2, 3 được làm bằng loại nhựa, nên ta gọi là dây nylon. Dây nylon mềm mại hơn so với dây sắt, do đó những ai mới tập chơi đàn guitar thường thích loại dây này hơn (vì mềm, đỡ đau tay). Vì tính chất trầm và ấm nên dây nylon khi đệm các nhạc buồn nghe rất “thấm”.

day-dan-guitar

 Đặc điểm

Có 3 loại tension: Low tension, Normal tension và Hard tension.

  •  Low Tension:  Trầm ấm, vang to và rất classical.Đàn đánh được nhẹ hơn, xúc cảm tốt đồng thời Ép dây, dây sẽ không bị nhoè qua dây khác
  • Hard Tension: Nhiều Treble, âm thanh nghe rõ ràng, âm thanh nhanh, sắc bén. Móc dây, ép dây, âm thanh nghe nhẹ nhàng và đầy đặn

Cách chọn dây phù hợp

day-dan-guitar4

Những bạn mới chơi đàn guitar: nên sử dụng loại Low tension trong 1 thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Dành cho các bạn sinh viên: Nên sử dụng Low Tension , và khi cách đánh thay đổi mạnh hơn thì đổi qua Normal, hoặc Hard tension …

Cách đánh đàn: Tuỳ theo cách đánh, nếu thích đánh mạnh thì nên dùng Hard Tension. Flamenco thì dùng Hard hoặc Extra Hard Tension . Nếu cách đánh thích hợp với loại Low, thì nên giữ Low để có chất classical. LowTension đánh rất nhẹ & nhão, nhưng có âm thanh rất la classic.

Đàn Solo : Muốn solo nổi bật và nhiều treble thì nên dùng Hard Tension. Thể loại nhạc Flamenco thường dùng Hard Tension, để âm thanh treble được sắc bén- Mục đích dùng đàn phổ thông: chọn loại Normal Tension, có thể đáp ứng yêu cầu âm thanh không quá khắc khe của bạn.

Lâm Hào - Ông "vua" chế tạo guitar điện
Phương pháp học đàn Guitar đệm hát tốt
Copyright by https://nhaccuvuuyen.vn©2014
0939.066.848