Làm thế nào để mua được đàn guitar cũ giá rẻ chất lượng
Hotline: 0939 066 84866/25 Trần Văn Quang, Phường 10, Q.Tân Bình

Chuyên cung cấp sỉ lẻ đàn Guitar Classic-Acoustic và nhiều loại nhạc cụ khác…

Làm thế nào để mua được đàn guitar cũ giá rẻ chất lượng

Với những người vừa mới tiếp xúc đàn guitar chưa thể định hình được niềm đam mê và sở thích của mình nên đã lựa chọn guitar cũ với mức rẻ, nếu sau này không thích thì có thể bỏ đi mà không mất chi phí quá cao, còn nếu tiếp tục theo đuổi sự nghiệp của mình thì có thể mua một cây đàn khác tốt hơn.
Nhưng không dễ dàng gì để đánh giá chất lượng của những cây đàn đã qua sử dụng, để có thể làm được điều này bạn phải thực sự am hiểu về đàn guitar, biết phân tích đánh giá các yếu tố chủ quan, khách quan liên quan đến sản phẩm. Với một người mới bắt đầu, chưa có kinh nghiệm chọn mua nhạc cụ này thì nên tự tìm hiểu ” Nên mua đàn guitar acoustic hay classic ” . Những đặc điểm khác biệt về hình dáng, âm thanh và dòng nhạc đặc thù ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn. Để đảm bảo tốt kết quả đạt được, bạn nên chọn loại đàn sử dụng loại nhạc bạn yêu thích.

Đàn guitar có thể đệm hát, hóa tấu hoặc độc tấu nên được các bạn học sinh sinh viên rất ưa chuộng. Có nhiều lý do nên chọn cho minh một cây đàn guitar cũ giá rẻ:

– Giá: Những câu guitar cũ thường có giá tương đối rẻ. Chỉ cần dưới 500 nghìn bạn đã có thể sở hữu riêng cho mình một cây guitar cũ. Với mức giá ưu đãi như vậy cũng có rất nhiều dòng đàn phù hợp với bạn.

– Sở thích: Nhiều người mua những cây đàn guitar cũ giá rẻ chỉ đơn giản vì bản thân thấy thích âm thanh, thiết kế hoặc cây đàn đó có mang lại cho người mua một kỷ niệm nào đó. Đa số những nhà sưu tầm đàn guitar thường mua những cây đàn guitar cũ giá rẻ vì chúng có thiết kế đẹp, thiết kế này bây giờ không còn sản xuất nữa, cũng có thể thích lịch sử ra đời của cây guitar đó … Để đánh giá được chất lượng của một cây guitar cũ, ít nhất bạn cũng cần am hiểu một số điều cơ bản về đàn guitar, đặc biệt là những cây guitar đã qua sử dụng.

Một số yếu tố cần chú ý khi mua đàn Guitar cũ giá rẻ

Mặc dù chọn mua đàn guitar cũ song người yêu nhạc cũng mong muốn về một cây đàn guitar cũ giá rẻ và chất lượng tốt. Để đáp ứng được những yêu cầu và mong muốn đặt ra, bạn nên chú ý một số yếu tố sau trong chọn lựa:

Thử âm thanh của đàn guitar cũ: Âm thanh chính là cái hồn của một cây đàn guitar. Để dám chắc rằng, chất lượng âm thanh của cây đàn guitar vẫn còn có thể sử dụng được, bạn nên dành thời gian để thử âm thanh: kiểm tra hệ thống bracing trong thùng đàn, vỗ vào thùng đàn xem âm thanh như thế nào; chọn nơi ồn ào để xem độ vang và âm lượng cua tiếng đàn; thử âm ở tất cả các vị trí; đánh các hợp âm của đàn.Một âm thanh rõ nốt, kêu to, vang được xem là có chất lượng âm thanh tốt.

Kiểm tra các bộ phận của đàn: Mặc dù chất lượng âm thanh là một yếu tố chủ chốt, song bạn cũng không nên bỏ qua việc kiểm tra chất lượng của các bộ phận của đàn. Các bộ phận bạn cần phải kiểm tra gồm: cần đàn, phím đàn, dây đàn, các vết nứt, vị trí keo dán, chất liệu gỗ, đầu đàn, khóa đàn và hỏi rõ xem cây đàn guitar cũ đã sử dụng được bao lâu rồi.

Những bộ phận cần kiểm tra không chỉ dừng lại là yếu tố hình thức bên ngoài, mà những bộ phận này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của đàn. Vì vậy, bạn nên xem xét cẩn thận các bộ phận guitar của đàn để tránh những rủi ro không mong muốn trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một vài lưu ý dành cho bạn khi chọn mua đàn guitar cũ, để đảm bảo về mặt chất lượng và mức giá, bạn nên chọn mua ở những địa điểm bán đàn Guitar đã có uy tín trên thị trường và đặc biệt là nên chọn mua những cây đàn guitar cũ có được sự thoải mái nhất khi chơi.

Những loại bao đàn guitar được ưa chuộng nhất hiện nay
Nên mua đàn guitar acoustic loại nào cho người mới?
Copyright by https://nhaccuvuuyen.vn©2014
0939.066.848