Lý do bạn không nên mua đàn guitar giá rẻ
Hotline: 0939 066 84866/25 Trần Văn Quang, Phường 10, Q.Tân Bình

Chuyên cung cấp sỉ lẻ đàn Guitar Classic-Acoustic và nhiều loại nhạc cụ khác…

Lý do bạn không nên mua đàn guitar giá rẻ

Việc tìm một cây đàn guitar giá rẻ để tập chơi là một nhu cầu hoàn toàn chính đáng. Nhưng các bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về: giá của các loại đàn guitar, đàn guitar giá bao nhiêu là rẻ nhất, chất lượng của chúng ra sao?… để có được một cái nhìn chính xác hơn về đàn guitar giá rẻ và có cách lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 4 lý do tại sao bạn không nên mua đàn guitar giá rẻ quá.

Chất lượng gỗ không tốt

+ Đối với những cây đàn guitar trong tầm giá dưới 1 triệu gần như đều làm bằng chất liệu gỗ ép. Loại gỗ này được cắt ghép từ các lớp gỗ lạng sau đó được dán bằng keo và được ép dưới nhiệt và lực ép
+ Gỗ ép cũng được chia làm khá nhiều loại khác nhau như Plywood, Laminate …Tuy nhiên thường thì những chiếc đàn giá rẻ được làm từ gỗ ván ép chất lượng thấp.
+ Độ bền không cao, chất lượng gỗ cũng như khả năng kết hợp với nước sơn kém, khả năng cộng hưởng âm thanh kém.
+ Nếu bạn không phải là một người cẩn thận thì hay coi chừng vì một cái va chạm nhẹ cũng có thể làm cho cây đàn của bạn tổn thương đó

Âm thanh không đạt chuẩn

+ Chính vì cần phải tiết kiệm chi phí hết mức có thể từ chất liệu làm đàn, dây đàn, sự gia công không được kỹ lưỡng dần đến âm thanh không tốt là điều dễ hiểu.
+ Bạn có thể kiểm tra và nhận thấy âm thanh giữa các hợp âm đôi khi sẽ hơi “ lạc trôi” với nhau
+ Điều này không chỉ đơn giản như bạn nghĩ vì về lâu về dài nó có thể làm hỏng đôi tai cảm âm của bạn

Loại gỗ làm đàn guitar và sự chênh lệch về giá

Gây khó khăn khi tập

Những cây đàn guitar giá rẻ khi chất lượng gia công kém sẽ dẫn đến một số trường hợp gây khó khăn cho người tập như
+ Action cao: Action là khoảng cách từ dây đến cần đàn, khi action bị cao đồng nghĩa với việc bạn phải dùng nhiều lực hơn khi bấm hợp âm. Và khi chuyển hợp âm cũng rất khó khăn gây tốn nhiều sức lực.
+ Dễ cong cần: Những cây đàn khi chơi về lâu về dài có thể xảy ra tình trạng cong cần, điều này chỉ được khắc phục khi cây đàn của bạn có một bộ phận gọi là TY chỉnh cần, tuy nhiên những cây đàn ở mức giá rẻ thì rất ít khi được trang bị bộ phận này.
+ Thanh sắt ở phím bấm không đều: Những thanh sắt nằm trên cần đàn dùng để tạo thành các ngăn được mài không đều, cái dài cái ngắn có thể sẽ cản trở đến việc “lả lướt” của bạn.
+ Còn một điều nhỏ nữa đó là khóa đàn thường làm bằng nhựa độ bền không cao, khi chơi được một thời gian có thể gây kẹt và rất khó vặn

Hình thức không được đẹp

Nếu bạn không quan trọng hình thức cây đàn của mình thì có thể bỏ qua mục này. Tuy là nó không được chú trọng quá nhưng hình thức một cây đàn đôi khi cũng là quyết định có mua nó hay không
Những cây đàn giá rẻ thường thì hình thức và nước sơn không được làm kỹ , mẫu mã cũng chỉ có vài kiểu, nếu bạn là một người coi trọng hình thức thì nên bỏ thêm một khoản để lựa cho mình một người bạn đẹp hơn.

Mua một cây đàn guitar giá rẻ là điều ai cũng quan tâm, nhưng quan trọng nhất là: hãy mua 1 cây đàn mà mình sẽ chơi được, chứ không vì giá rẻ mà mua 1 cây đàn để rồi bỏ xó nhé. Nếu bạn mua 1 cây đàn với giá chỉ tầm khoảng vài trăm ngàn thì thường sẽ làm bằng ván ép và thời gian sử dụng chỉ tầm vài tháng. Ngoài ra action khá cao, một khi cần đàn đã bị cong thì không thể nào điều chỉnh được nữa. Đừng vì ham của rẻ mà mua 1 cây đàn để để rồi bỏ đó. Xem thêm bài viết ” Có nên mua đàn guitar giá rẻ không ” để biết thêm nhé.

Mua đàn guitar điện giá bao nhiêu là tốt nhất trên thị trường
Những kiến thức cơ bản về đàn guitar acoustic cho người mới học
Copyright by https://nhaccuvuuyen.vn©2014
0939.066.848