Nên bắt đầu từ đâu khi mới học đàn guitar cơ bản
Hotline: 0939 066 84866/25 Trần Văn Quang, Phường 10, Q.Tân Bình

Chuyên cung cấp sỉ lẻ đàn Guitar Classic-Acoustic và nhiều loại nhạc cụ khác…

Nên bắt đầu từ đâu khi mới học đàn guitar cơ bản

Đàn guitar là một nhạc cụ rất được ưa thích hiện nay. Và để học đàn guitar cơ bản cũng phải trải qua một quá trình thú vì và đầy gian nan.  Nên bắt đầu từ đâu khi mới học đàn guitar cơ bản là một câu hỏi của rất nhiều người thắc mắc. Bởi có rất nhiều cách mà người trước truyền lại nhưng không biết cách nào là dùng được. Vì vậy người mới biết chơi trở nên lúng túng, không biết nên đi đường nào cho đúng.

Kết quả hình ảnh cho đàn guitar nhaccuvuuyen.vn
Khá nhiều bạn học đàn guitar nhưng chỉ chăm chú vào học sao cho nhanh và luôn nghĩ rằng học đến đó chắc chơi guitar được rồi đó. Thật ra nghĩ được thì sẽ làm được, bạn thích bài hát cực hit hiện nay trên thị trường và bạn quyết tâm muốn đánh được bài hát đó. Bạn bắt đầu mò mẫm học từ kênh Youtube cho đến kênh diễn đàn. Rồi học người này người kia cuối cùng sau một thời gian bạn đã đánh được bài hát đó nhưng nếu bạn thích một bài hát khác thì bạn cũng sẽ học y chang tương tự như cách ban đầu. Như thế bạn thấy rằng mình chỉ đánh được những bài hát nhất định mà mình biết và tốn khá nhiều thời gian đã học.

Trong khi đó một số người chỉ cần nghe bạn hát lên một vài câu là họ có thể đệm hát được nguyên một bài được rồi. Tại sao họ lại làm được điều đó mà bạn thì vẫn không làm được. Đó là do cách đặt mục tiêu ban đầu và phương pháp học của bạn không giống họ.

Nếu bạn học guitar để chỉ đánh được một số bài nhất định mà mình thích thì bạn hãy học theo cách học ban đầu đó là thích bài nào học đánh bài đó thôi sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn và lở mà chán rồi bỏ cũng chẳng sao.

Nhưng nếu bạn là người mong muốn mình được “tự do” trong cách đánh đàn guitar. Thích bài nào đàn bài đó. Không phụ thuộc vào hợp âm, game hay bất cứ điều gì mà biến chúng thành bản năng tự nhiên thì điều này bạn cần kiên trì và có phương pháp học đúng đắn.

Hãy bắt đầu học luyện ngón và chạy nốt đầu tiên. Nhiều bạn cảm thấy điều này thật nhàm chán và chẳng mang lại ích lợi hay tiến bộ gì. Nếu bạn không tin tôi bạn có thể hỏi những người thành công trong lĩnh vực chơi guitar xem họ nói bạn học gì đầu tiền nhé.

Việc luyện ngón giúp cho lực bàn tay của bạn trở nên chắc chắn. Luyện ngón tất cả các ngón của tay trái kết hợp với việc gãy đúng dây đúng ngón ở tay phải. Thời gian luyện ngón kéo dài ít nhất 1 tháng hoặc đến khi nào bạn thành thạo.

Yêu cầu luyện ngón thành thạo: đó chính là khi nhìn vào một bản nhạc có nốt bạn đánh đúng được tempo(nhịp), đúng nốt mà không phải mò mẫm hay dừng lại để tìm xem nó nằm ở đâu bấm thế nào. Âm thanh phát ra tròn đều không có tập âm hay các âm thanh rè, tẹt, không phát ra tiếng.

Khi bạn đạt được đến trình độ đó thì việc chuyển qua học hợp âm, điệu,… vô cùng dễ dàng.

Khi mới tập đàn guitar đểu có vẻ rất khó khăn nhưng đừng nản chí. Chỉ cần bạn chăm chỉ, bạn sẽ trở thành một tay chơi đàn chuyên nghiệp.

Xem thêm: Một vài lời khuyên cho người mới chơi đàn guitar

Học đàn piano mất bao lâu thì có thể chơi nhuần nhuyễn
Những loại đàn piano điện yamaha phổ biến hiện nay
Copyright by https://nhaccuvuuyen.vn©2014
0939.066.848