Nên mua đàn guitar Acoustic làm bằng gỗ gì là tốt nhất?
Hotline: 0939 066 848 66/25 Trần Văn Quang, Phường 10, Q.Tân Bình

Chuyên cung cấp sỉ lẻ đàn Guitar Classic-Acoustic và nhiều loại nhạc cụ khác…

Nên mua đàn guitar Acoustic làm bằng gỗ gì là tốt nhất?

Hiện nay đàn guitar là một nhạc cụ khác phổ biến, vừa dễ học dễ chơi nên được khá nhiều người lựa chọn. Nhưng để chọn cho mình một cây đàn guitar ưng ý về chất lượng bề ngoài lẫn âm thanh thì không phải dễ. Chất liệu gỗ làm đàn ảnh hưởng rất nhiều đến âm thanh của đàn guitar. Chính vì thế nhiều người thắc mắc không biết Nên mua đàn guitar Acoustic làm bằng gỗ gì là tốt nhất? Hãy cùng tìm câu trả lời dưới đây nhé.

Trọng lượng và mật độ thớ gỗ (Acoustic)
Gỗ cho Guitar Acoustic được chọn lựa khác so với gỗ làm các loại đàn guitar khác. Các loại gỗ khác nhau được sử dụng cho lưng và hai bên, phía mặt đàn của cây Guitar, và các thanh giằng, mới là bộ phận ảnh hưởng nhiều đến âm thanh của nhạc cụ này.

Cùng với màu sắc, vân gỗ của từng loại gỗ làm đàn thì công nghệ phủ bóng hay sơn dầu…. cho đàn Guitar sẽ ảnh hưởng đến phong cách tổng thể của đàn. Công nghệ phủ bóng hoặc sơn dầu này sẽ có một chút ảnh hưởng đến giá bán của nó, vì vậy bạn không nên bỏ qua mục này nếu muốn bán đàn được giá hoặc mua Gitar giá tốt. . Có thể không gì quan trọng bằng âm thanh nhưng các nghệ nhân làm đàn và các nhạc sĩ vẫn muốn đàn Guitar của mình làm ra hoặc mình mua được phải đẹp.

Guitars Acoustic

Một cây đàn Guitar Acoustic hoàn toàn khác so với Guitar điện. Vì vậy chất liệu gỗ làm đàn tốt, cho âm thanh tuyệt vời cũng khác nhau, Guitar Acoustic có thể được làm từ gỗ nguyên tấm hoặc gỗ laminate (gỗ ép). Đàn Guitar làm từ gỗ ép sẽ có giá thành rẻ hơn so với Guitar làm từ gỗ nguyên tấm (trừ những cây đàn Guitar làm từ gỗ ép cao cấp) nhưng bài viết này Tiến Đạt chỉ đề cập đến gỗ nguyên tấm đặc dụng cho Guitar Acoustic để bạn tiện theo dõi.

Body đàn Guitar Acoustic

  •      Mahogany: Đàn Guitar Acoustic có body đàn làm từ gỗ Mahogany thường rất phù hợp cho những bạn theo đuổi dòng nhạc blues và người chơi bluegrass. Chất liệu gỗ Mahogany nhấn mạnh tầm trung, các thớ Gỗ đẹp và đặc tính âm nhạc tuyệt vời. Âm sắc ấm và đầy với độ vang tốt, nó đã trở thành âm sắc ưa thích của nhãn đàn Gibson danh giá. Dùng cho chơi Solo rất tốt vì những nốt cao của Gỗ Gụ dày hơn và chắc hơn Gỗ Alder và Ash
  •      Rosewood: Loại đàn có Body làm từ gỗ này được sử dụng cho tất cả các thể loại loại âm nhạc. Độ vang và cộng hưởng tốt, cân bằng âm thanh. Tính chất dầu của nó sẽ làm giảm như độ mạnh và các tần âm treble cao hơn. Vì thế Rosewood bên trên Mahogany sẽ phát ra âm thanh mượt mà trong khi nếu kết hợp với Gỗ Ash thì sẽ giữ lại một số tần trung mở.
  •      Maple: gỗ Maple nhấn mạnh các dải âm cao của guitar và là loại gỗ dùng phổ biến để chế tạo body đàn Acoustic. Gỗ thích có trọng lượng nhẹ và nó phát ra âm thanh rất trong trẻo, tươi sáng và có thể nghe phân biệt riêng từng nốt một. Maple có mức độ truyền âm thanh thấp nhưng âm sắc rất rõ ràng.
  •      Koa: Loại gỗ độc đáo này có đặc tính tương tự như gỗ Maple và không chỉ là một topwood mà còn được sử dụng cho bộ phận lưng và hai bên đàn. Chúng có tốc độ truyền âm rất cao, âm treble và bass khá chuẩn. Loại gỗ này được khuyễn khích vì càng chơi nhiều âm thanh càng hay, có nhiều âm thanh mở và quá trình “vỡ tiếng’ sẽ rất thú vị.

Trong khi các bạn mới tập chơi đàn Guitar có thể sẽ không nhận thấy sự khác biệt nhỏ giữa âm thanh đàn làm từ các loại gỗ khác nhau nhưng nếu bạn chịu khó lắng nghe và thử đàn nhiều bạn sẽ thấy sự kết hợp của từng loại gỗ tạo cho âm Guitar rất riêng.  Chúc bạn chọn được cây đàn Guitar âm thanh hay và phù hợp.

Những ưu điểm khi mua đàn piano giá rẻ
Đàn guitar điện làm từ gỗ gì có âm thanh hay nhất?
Copyright by https://nhaccuvuuyen.vn©2014
0939.066.848