Những điều cần lưu ý khi mua đàn guitar acoustic
Hotline: 0939 066 84866/25 Trần Văn Quang, Phường 10, Q.Tân Bình

Chuyên cung cấp sỉ lẻ đàn Guitar Classic-Acoustic và nhiều loại nhạc cụ khác…

Những điều cần lưu ý khi mua đàn guitar acoustic

Hiện nay, đàn guitar acoustic là một nhạc cụ phổ biến bởi những người có sở thích sử dụng. Bạn có thể tìm cho mình một cây đàn guitar acoustic tại những cửa hàng nhạc cụ nhưng để tìm một cây đàn tốt và chất lượng thì không dễ dàng. Chính vì thế các bạn luôn tìm hiểu và cần những thông tin tư vấn mua đàn guitar acoustic để sử dụng, đảm bảo có thể sở hữu một cây guitar tốt.

Kết quả hình ảnh cho mua đàn guitar acoustic nhaccuvuuyen.vn

Mục đích mua đàn guitar acoustic. 

Công việc trước tiên bạn cần nên làm là xác định được cho mình nhu cầu mua đàn guitar acoustic là để làm gì đây có khi nhiều người nhận xét là câu hỏi dư thừa nhưng thực sự nó rất quan trọng khi bắt đầu mua đàn vì khi và chỉ khi bạn nắm được nhu cầu mua và sử dụng đàn của mình ra nư thế nào thì mới có thể chọn được cây dàn phù hợp. Nếu biểu diễn chuyên nghiệp cho cây acoustic hay classic nào thương hiệu nào còn ngược lại thì chọn mẫu đàn nào vì hiện tại trên thị trường có nhiều dòng đàn guitar acoustic khác nhau cũng như là thương hiệu khác nhau có giá bán và ưu điểm khác nhau cho nên bạn cần nhận đinh được nhu cầu của mình trước.

Kết quả hình ảnh cho mua đàn guitar acoustic nhaccuvuuyen.vn

Khi mua đàn guitar acoustic bạn cần lưu ý những điểm sau: 

Âm thanh của đàn: 

Khi chọn đàn guitar acoustic, bạn cần chú ý xem hệ thống Bracing bên trong thùng đàn thế nào và khi vỗ vào thùng đàn nghe có to không. Trong khi thử âm thanh, bạn nên chọn chỗ có không gian rộng và ồn ào để biết tiếng đàn có kêu to và vang không. Tiếp đó, bạn có thể thử âm bồi ở tất cả các vị trí để đảm bảo tiếng đàn có trong và rõ hay không. Cuối cùng, bạn hãy đánh một hợp âm và chú ý nghe rõ độ separation của các nốt có rõ không và đánh các nốt của dây 1, 2, 3 ở các phím đàn cuối để xem âm thanh có vang lâu không. Đây là những lưu ý bạn có thể tự kiểm tra khi đã có chút ít kinh nghiệm với đàn guitar acoustic. Trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm, hãy nhờ sự tư vấn của những người đã từng chơi guitar để có được lựa chọn tốt nhất.

Chất liệu làm ra đàn guitar acoustic: 

Để có thể đảm bảo được yếu tố này khi chọn đàn, bạn nên đi mua với những người đã có kinh nghiệm hoặc đến với những cửa hàng đàn guitar acoustic thực sự uy tín. Điểm cần lưu ý khi chọn đàn guitar acoustic là chất liệu cho đàn đệm hát và cho đàn guitar cổ điển sẽ có sự khác nhau. Nếu bạn chọn đàn guitar cho đệm hát thì dòng gỗ Basswood có màu vàng nhạt, có vân gỗ dày và trọng lượng nhẹ sẽ là lựa chọn lý tưởng. Lý do các loại đàn guitar đệm hát thường sử dụng loại gỗ này vì có trọng lượng nhẹ và vân gỗ dày làm cho âm thanh đàn lớn, vang hơn các nốt cao và mượt trầm ở các nốt thấp.

Trường hợp bạn lựa chọn đàn guitar acoustic cổ điển thì lựa chọn nên là loại gỗ gụ mahogany. Đây là loại gỗ có màu vàng đậm, vân gỗ mở rộng và trọng lượng có phần nặng hơn gỗ basswood. Với dòng đàn sử dụng chất liệu gỗ gụ sẽ mang lại cho bạn chất âm dày và ấm đặc trưng của dòng guitar cổ điển.

Thiết kế các bộ phận của đàn guitar acoustic:

Đây là những điểm bạn có thể tự tìm hiểu và quan sát để có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho cây đàn guitar acoustic của mình. Bạn có thể kiểm tra xem cần có bị cong hay không bằng cách ép dây số 6 ở phím 1 và phím 12. Trường hợp dây đàn tiếp xúc hết các phím còn lại là tốt, còn không thì chọn cây khác để tiếp tục. Các phím đàn không được đóng cao quá, sẽ làm khó vuốt dây và di chuyển nhưng cũng không được thấp quá dễ làm tiếng đàn rè, bấm kêu thành tiếng khá vất vả. Xem kỹ các đầu phím phía mép đàn, phím phải ngay tầm mép, lòi ra hay thụt vào đều không được.

Nên mua đàn guitar acoustic loại nào cho người mới?
Học đàn piano mất bao lâu thì có thể chơi nhuần nhuyễn
Copyright by https://nhaccuvuuyen.vn©2014
0939.066.848