Sơ nét về đàn guitar acoustic
Hotline: 0939 066 848 66/25 Trần Văn Quang, Phường 10, Q.Tân Bình

Chuyên cung cấp sỉ lẻ đàn Guitar Classic-Acoustic và nhiều loại nhạc cụ khác…

Sơ nét về đàn guitar acoustic

Đàn guitar acoustic đã thâm nhập rất nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Acoustic với vai trò là một nhà solo tuyệt vời, cũng đã hòa nhập rất hài hòa với các loại nhạc cụ khác

Acoustic về cơ bản là nhạc cụ không dùng điện, khối lượng nhẹ, làm chủ yếu từ gỗ, dễ mang theo khi di chuyển. Dây đàn thường được làm chủ yếu từ dây nilon hoặc dây sắt. Đàn guitar acoustic không sử dụng một thiết bị tăng âm nào như đàn guitar điện, nó chỉ có một miếng gỗ tăng âm gắn ở phía trước thân đàn.

Kết quả hình ảnh cho đàn guitar acoustic nhaccuvuuyen.vn

Mặc dù đàn Guitar Acoustic có vẻ khó chơi hơn so với Guitar điện ( kích thước dây khác nhau và dày hơn ,  cần dùng lực nhiều hơn khi đánh đàn ), đồng thời loại đàn Guitar này cũng không cần bất cứ sự hỗ trợ nào từ các thiết bị điện như bộ khuếch đại, âmly, cable…. nhưng Guitar Acoustic vẫn là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ.

Khi mua đàn Guitar Acoustic  bạn nên chịu khó cầm đi một chiếc máy lên dây xịn, Lên dây chuẩn, kiểm tra các nốt cách nhau ở khuông 7 và 12 có chuẩn không, và nếu kim đo mà nhảy điên cuồng thì có nghĩa là âm không ổn định ( hoặc máy dỏm ).
Nhưng theo kinh nghiệm thì đàn Acoustic tốt có thang âm khá chuẩn và độ ổn định của âm thanh rất cao .Không có gì bực bội hơn một cây đàn guitar mà không cho giai điệu đúng mặc dù đã điều chỉnh, lên dây đúng. Rất ít cây đàn Guitar mới bị vấn đề này, bạn cũng nên biết qua để tránh không bị mua phải nó.
Tuy nhiên, nếu Guitar bạn chọn là loại đàn giá rẻ từ 400k – 700k thì nên kiểm tra kỹ vì đa số đàn giá rẻ có âm thanh không đảm bảo.  Nếu bạn mua một cây Guitar với bộ chỉnh giá rẻ, bạn có thể chọn để thay thế chúng sau một thời gian. Nếu bạn nghiêm túc về việc mua một cây đàn Guitar đặc biệt, không ổn định về âm thanh và chi tiêu một ít tiền thì bạn cần có kĩ năng chỉnh đàn, lên dây tốt. Đây là cách duy nhất để đánh giá và chọn đàn Guitar Acoustic đặc biệt.
Kết quả hình ảnh cho đàn guitar acoustic nhaccuvuuyen.vn
Các dây đàn Guitar Acoustic được thường được làm từ chất liệu đồng, cho âm thanh sáng, giai điệu sắc nét ( tìm hiểu thêm về cách chọn dây đàn Guitar acoustic ). Các dây trên guitar acoustic hơi dày hơn so với dây trên Guitar điện. Hiện tại trên thị trường acoustic có 3 loại dây được sử dụng nhiều nhất là :dây cỡ 10 , dây cỡ 11 , và dây cỡ 12 (đơn vị inch ) . Kích cỡ dây càng lớn thì lực căng càng lớn . Dây cỡ càng lớn tạo âm lượng lớn , đặc biệt là tăng âm trầm ( hay âm Bass ), điều đó một phần giải thích tại sao dây đàn bass guitar kích cỡ rất lớn là vậy .
  • – Dây đàn càng căng thì độ rung của dây càng nhỏ , tránh bị chạm phím khi chơi đàn , tuy nhiên lực bấm tay vào phím đàn khá lớn , đối với những bạn mới tập chơi , sẽ khá khó khăn
  • – Cách xem kích cỡ dây đàn : Thường nhìn vào các bộ dây , các bạn sẽ thấy nó ghi dây số 1 ( Dây mí ) là 0.10 , 0.11 , 0.12 … ( đơn vị là inch ) Đây chính là kích cỡ của dây đàn
Thông thường, cần đàn Guitar Acoustic hẹp hơn so với Guitar Classic, nhưng rộng hơn so với một cây guitar điện. Vì vậy những người có ngón tay lớn hơn một chút có thể thấy cần  đàn của guitar acoustic dễ chơi hơn so với guitar điện. Đối với trẻ nhỏ, kích thước cần đàn Acoustic là rào cản để trẻ tiếp cận vì nó quá rộng so với bàn tay trẻ.
Mặc dù bạn có thể tìm thấy loại đàn này với nhiều mức giá khác nhau nhưng giá cả của một cây đàn Guitar Acoustic được quyết định bởi chất liệu và tay nghề của người thợ làm nên cây đàn, hãy hỏi xem cây đàn của bạn được làm bằng chất liệu gỗ gì? Chất lượng của chiếc đàn sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi nhạc, khả năng nghe đàn, khả năng đánh giá âm thanh của bạn. Một cây đàn không chuẩn sẽ ảnh hưởng đến tai nghe và bàn tay của bạn.
Guitar acoustic được giới trẻ hiện nay ưa thích vì người chơi phải kết hợp song song giữa việc chơi đàn với việc hát.Tay trái dùng để bấm hợp âm, còn tay phải sẽ dùng để rải hoặc quạt theo giai điệu. Để chơi được loại hình này, ít nhất phải nắm được nhạc lý cơ bản, hiểu về nhịp phách và chuyển các âm qua lại một cách nhuần nhuyễn. Đệm hát đòi hỏi sự sáng tạo và phá cách. Loại hình này phù hợp với các buổi liên hoan, sinh nhật, hội trại,… nơi không thể thiếu âm nhạc.
Nói chung, Guitar Acoustic khó chơi hơn một chút so với Guitar điện nhưng  chúng lại là những cây Guitar mà người mua muốn tìm hiểu đầu tiên. Đơn giản, dễ hiểu và thuận tiện chính là điểm mấu chốt kéo khách hàng về phía nhạc cụ này.
Hướng dẫn cách vệ sinh đàn guitar acoustic
Nên chọn mua đàn guitar classic yamaha loại nào tốt?
Copyright by https://nhaccuvuuyen.vn©2014
0939.066.848