Tư vấn cách mua đàn guitar classic
Hotline: 0939 066 848 66/25 Trần Văn Quang, Phường 10, Q.Tân Bình

Chuyên cung cấp sỉ lẻ đàn Guitar Classic-Acoustic và nhiều loại nhạc cụ khác…

Tư vấn cách chọn mua đàn guitar classic

Hiện nay, với nền kinh tế phát triển như hiện nay thì việc chọn mua cho mình một chiếc đàn guitar để giải trí là việc hết sức bình thường. Nhưng làm sao để chọn đàn guitar phù hợp với bản thân mình là việc không phải ai cũng làm được.

Đàn guitar classic là một loại trong danh sách đàn Acoustic, vì vậy cách lựa chọn giữa hai loại đàn này cũng tương đối giống nhau. Bạn có thể dựa vào các tiêu chuẩn chọn đàn Guitar chung để mua đàn guitar classic. Tuy nhiên bạn nên quan tâm đến một số tiêu chuẩn sau đây:

mua-dan-guitar-loai-nao

1. Chú ý đến kích thước đàn guitar

Nếu bạn 12 tuổi hoặc trẻ hơn, bạn nên mua đàn Guitar Classic có kích thước nhỏ hơn cây đàn tiêu chuẩn. Nếu bạn mua đàn cho trẻ từ 5 – 8 tuổi thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn cây đàn có kích thước bằng ½ kích thước đàn Classic thông thường. Với trẻ từ 9-12 tuổi, bạn nên chọn một cây đàn bằng 36 ” kích thước cây Guitar cổ điển thông thường.

Đàn Guitar mà bạn chọn nên phù hợp với chiều cao và tỷ lệ cá nhân của người chơi, bởi như thế bạn sẽ duy trì được tư thế đúng khi chơi Guitar và tránh những tổn thương không đáng có. Bạn có thể xem thêm bài viết ” Chọn mua đàn guitar classic cho người yêu thích guitar

2. Kiểm tra đàn có bị “Ù” khi chơi không?

Khi chọn mua Guitar Classic, đôi khi bạn sẽ gặp phải một số cây thiết kế không chuẩn hoặc bị hỏng trong lúc vận chuyển. Nếu đàn Guitar bị biến dạng, hoặc cong cần thì khi chơi những notes nhạc sẽ phát ra âm thanh ù khó chịu. Không nên mua những cây đàn như thế. Để kiểm tra xem đàn có bị ù khi chơi không, người chơi chỉ cần chơi tất cả các nốt trên mỗi phím. Lắng nghe kỹ một chút là bạn sẽ dễ dàng nhận ra âm thanh lạ. Nếu bạn là người mới tập chơi, bạn nên nhờ một người chơi lâu năm đi chọn

3. Đàn Guitar  phải lên dây nhiều lần trong một thời gian ngắn?

Một số bạn trẻ thắc mắc không hiểu sao cây đàn của mình cứ vừa lên dây chuẩn xong chơi được mấy tiếng lại phải lên dây lại. Trong khi đàn Guitar của đứa bạn thì không phải lên dây liên tục như thế. Điều này phần lớn không phải do bạn lên dây chưa chuẩn hay máy lên dây bị hỏng, chất lượng máy lên dây không tốt.

Lý do khiến đàn Guitar cần phải điều chỉnh nhiều lần đó là do một số đàn guitar còn mới lực căng giữa dây và càn đàn chưa ăn khớp vì thế cần phải lên dây vài lần thì mới giữ được độ chính xác. Tuy nhiên nếu bạn phải lên dây quá nhiều lần và bị hoài như vậy thì vấn đề nằm ở chất lượng đàn. Đa số đàn Guitar giá quá rẻ đều bị vấn đề này. Cách khắc phục duy nhất là bạn nên chọn cây đàn có thương hiệu, chất lượng tốt và giá thành không quá thấp.

4. Như thế nào là đàn Guitar có giai điệu tốt và cân đối?

Bạn có thể kiểm tra những nốt cao và so sánh với những nốt thấp. Hầu hết mọi người đều thích một cây đàn guitar có âm giai “cân bằng”, vì vậy mà bạn cũng nên chọn cây đàn có những nốt cao và nốt thấp gần bằng nhau.

5. Nó có dễ dàng để chơi không?

Để kiểm tra đàn Guitar có phù hợp với bạn không bạn nên trực tiếp thử nếu bạn biết chơi Guitar. Hãy thử chơi các nốt cao trên một vài bộ phận khác nhau của Guitar. Nó có dễ dàng để chơi không? Có dễ để bấm phím không? Có dễ chuyển GAM không? Các kỹ thuật chơi có dễ dàng không? .. Một cây Guitar dễ chơi là một cây Guitar tạo cho bạn cảm giác thư thái, dễ chịu, dễ chơi… khi lướt phím.

Mua đàn guitar Yamaha chính hãng ở đâu tại HCM
Hướng dẫn cách vệ sinh đàn guitar acoustic
Copyright by https://nhaccuvuuyen.vn©2014
0939.066.848